random-csr-img02.jpg

กฟผ. เตรียมออกร้านงานกาชาด 2559 เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ นำโครงการชีววิถีฯ ร่วมแสดงนิทรรศการ

          กฟผ. ร่วมออกร้านงานกาชาด 2559 นำโครงการชีววิถีฯ แสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เชิญชวนผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. และประชาชนร่วมกิจกรรม พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์โตโยต้า คัมรี่ พร้อมทั้งร่วมสอยดาวและประมูลเครื่องใช้ไฟฟ้า

20160322 C02 01

          นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการร่วมออกร้านงานกาชาด ของ กฟผ. ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 7 เมษายน 2559 ว่า กฟผ. ได้เตรียมจัดทำร้านกาชาดไว้ต้อนรับผู้มาเที่ยวชมงาน โดยในปีนี้รูปแบบร้านได้ออกแบบภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยมีการจัดแสดงพระราชกรณียกิจในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงทุ่มเทพระวิริยะอุตสาหะ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมนำโครงการชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นโครงการที่ กฟผ. สนองพระราชเสาวนีย์สมเด็จฯ พระบรมราชินีนาถ ในการช่วยเหลือประชาชนให้มีความรู้ความเข้าใจในการเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ระหว่างธรรมชาติ และการดำรงชีวิตของมนุษย์ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง มาร่วมแสดงนิทรรศการ

          สำหรับผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมร้านกาชาด กฟผ. ได้ที่บริเวณด้านหน้ากองทัพภาคที่ 1 สนามเสือป่า ซึ่งนอกจากนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจภายในร้านกาชาด กฟผ. อีกมากมาย อาทิ กิจกรรมประมูลเครื่องใช้ไฟฟ้า กิจกรรมสอยดาว “เก็บรักษ์กับ กฟผ.” เพื่อนำรายได้สมทบทุนสภากาชาดไทย ทั้งนี้มีศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ซอ จียอน มาร่วมดำเนินกิจกรรม กิจกรรมถ่ายภาพกับเขื่อนสิริกิติ์ แบบ 3 มิติ และการจำหน่ายสลากกาชาด กฟผ. ที่มีรางวัลใหญ่คือ รถยนต์ โตโยต้า คัมรี่ ซึ่งผู้สนใจสามารถร่วมซื้อสลากกาชาดได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

          นอกจากนี้ ยังมีการประกวดขบวนแห่รถเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นปีที่ 2 ที่ กฟผ. ได้เข้าร่วมประกวดโดยในปีนี้ กฟผ. ออกแบบและจัดทำรถเฉลิมพระเกียรติฯ ประดับไฟฟ้า ภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” ซึ่ง กฟผ. จะประดับตกแต่งรถบรรทุก 4 ล้อ ด้วยดอกไม้นานาพรรณ และหลอดไฟ LED ประหยัดไฟเบอร์ 5 ทั่วรถอย่างสวยงาม มีจุดจอดแสดงบริเวณถนนพิษณุโลก โดยหน่วยงานที่ชนะการประกวดจะได้รับถ้วยพระราชทานจากพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 30 มีนาคม 2559

          “งานกาชาดเป็นงานเพื่อการกุศลที่สภากาชาดไทยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และ กฟผ. มีโอกาสได้ร่วมออกร้านในงานกาชาดอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจขององค์กรที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม จึงขอเชิญชวนผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. และประชาชนทั่วไปร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ร้านกาชาด กฟผ. เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ และร่วมทำบุญสภากาชาดไทยด้วยกัน ซึ่งในปีนี้สภากาชาดไทยขอความร่วมมือผู้ที่มาร่วมงานสวมเสื้อสีฟ้าตลอดระยะเวลาจัดงานกาชาด 9 วัน 9 คืน” นายสหรัฐ กล่าวเชิญชวน