random-csr-img04.jpg

          กฟผ. ร่วมออกร้านงานกาชาด 2559 นำโครงการชีววิถีฯ แสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เชิญชวนผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. และประชาชนร่วมกิจกรรม พร้อมลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์โตโยต้า คัมรี่ พร้อมทั้งร่วมสอยดาวและประมูลเครื่องใช้ไฟฟ้า

20160322 C02 01

          นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการร่วมออกร้านงานกาชาด ของ กฟผ. ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 7 เมษายน 2559 ว่า กฟผ. ได้เตรียมจัดทำร้านกาชาดไว้ต้อนรับผู้มาเที่ยวชมงาน โดยในปีนี้รูปแบบร้านได้ออกแบบภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยมีการจัดแสดงพระราชกรณียกิจในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงทุ่มเทพระวิริยะอุตสาหะ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมนำโครงการชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นโครงการที่ กฟผ. สนองพระราชเสาวนีย์สมเด็จฯ พระบรมราชินีนาถ ในการช่วยเหลือประชาชนให้มีความรู้ความเข้าใจในการเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ระหว่างธรรมชาติ และการดำรงชีวิตของมนุษย์ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง มาร่วมแสดงนิทรรศการ

          สำหรับผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมร้านกาชาด กฟผ. ได้ที่บริเวณด้านหน้ากองทัพภาคที่ 1 สนามเสือป่า ซึ่งนอกจากนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจภายในร้านกาชาด กฟผ. อีกมากมาย อาทิ กิจกรรมประมูลเครื่องใช้ไฟฟ้า กิจกรรมสอยดาว “เก็บรักษ์กับ กฟผ.” เพื่อนำรายได้สมทบทุนสภากาชาดไทย ทั้งนี้มีศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ซอ จียอน มาร่วมดำเนินกิจกรรม กิจกรรมถ่ายภาพกับเขื่อนสิริกิติ์ แบบ 3 มิติ และการจำหน่ายสลากกาชาด กฟผ. ที่มีรางวัลใหญ่คือ รถยนต์ โตโยต้า คัมรี่ ซึ่งผู้สนใจสามารถร่วมซื้อสลากกาชาดได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

          นอกจากนี้ ยังมีการประกวดขบวนแห่รถเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นปีที่ 2 ที่ กฟผ. ได้เข้าร่วมประกวดโดยในปีนี้ กฟผ. ออกแบบและจัดทำรถเฉลิมพระเกียรติฯ ประดับไฟฟ้า ภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบารมี สดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” ซึ่ง กฟผ. จะประดับตกแต่งรถบรรทุก 4 ล้อ ด้วยดอกไม้นานาพรรณ และหลอดไฟ LED ประหยัดไฟเบอร์ 5 ทั่วรถอย่างสวยงาม มีจุดจอดแสดงบริเวณถนนพิษณุโลก โดยหน่วยงานที่ชนะการประกวดจะได้รับถ้วยพระราชทานจากพระหัตถ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 30 มีนาคม 2559

          “งานกาชาดเป็นงานเพื่อการกุศลที่สภากาชาดไทยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และ กฟผ. มีโอกาสได้ร่วมออกร้านในงานกาชาดอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจขององค์กรที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม จึงขอเชิญชวนผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. และประชาชนทั่วไปร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ร้านกาชาด กฟผ. เพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ และร่วมทำบุญสภากาชาดไทยด้วยกัน ซึ่งในปีนี้สภากาชาดไทยขอความร่วมมือผู้ที่มาร่วมงานสวมเสื้อสีฟ้าตลอดระยะเวลาจัดงานกาชาด 9 วัน 9 คืน” นายสหรัฐ กล่าวเชิญชวน