random-csr-img01.jpg

          กฟผ. ร่วมกับสมาคมยกน้ำหนักฯ จัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ 1 - 10 พฤษภาคมนี้ ที่ จ.นครราชสีมา พร้อมมอบ 16 ล้านบาท สนับสนุนกิจการสมาคมฯ และเตรียมทีมสู้ศึกโอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016

20160422 C01 01

          กฟผ. สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และเทศบาลนครนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ประจำปี 2559 ประเภทประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 14 และประเภทยุวชน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 10 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-10 พฤษภาคม 2559 ณ โรงยิมเนเซียม 2 สนามกีฬาเทศบาลนครนครราชสีมา โดยมี นายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม (ชคส.)และพลอากาศเอก จิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว พร้อมกันนี้ กฟผ. ได้มอบเงินสนับสนุนสมาคมฯ จำนวน 16 ล้านบาท ณ ห้องประชุมชั้น 24การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กทม.

          สำหรับ การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ประจำปี 2559 จะมีพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 6 พฤษภาคม 2559 โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธานในพิธี และในพิธีปิดการแข่งขัน วันที่ 10 พฤษภาคม 2559ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก พลเรือเอก ชุมพล ปัจจุสานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธี โดยเวทีนี้จะเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เปิดโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬายกน้ำหนักหน้าใหม่เข้าร่วมเป็นนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศต่อไปในอนาคต

20160422 C01 02

          นายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กฟผ. ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการกีฬาแล้วได้ให้การสนับสนุนสมาคมยกน้ำหนักสมัคเล่นแห่งประเทศไทย เป็นการสนับสนุนตามนโยบายของรัฐในการส่งเสริมศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนักของประเทศไทยเพื่อไปสู่ระดับสากล ตั้งแต่ปี 2547 ถึงปัจจุบันรวมเป็นระยะเวลา 12 ปีแล้ว ซึ่งสมาคมยกน้ำหนักฯ สามารถดำเนินการตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากผลงานในการแข่งขันในระดับโลก นับตั้งแต่กีฬาโอลิมปิกเอเธนส์เกมส์ในปี 2004 ปักกิ่งเกมส์ในปี 2008 และลอนดอนเกมส์ในปี 2012 ซึ่งนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้อย่างต่อเนื่อง

          นายธาตรี ริ้วเจริญ กล่าวต่อไปว่า จากการติดตามผลงานของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ในช่วงปี 2558 ที่ผ่านมา พบว่ามีการพัฒนาขีดความสามารถจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลก อาทิ 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันยุวชนชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 5 ที่ประเทศเปรู 4 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศโปแลนด์ รวมถึง 4 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งเอเซีย ณ จังหวัดภูเก็ต

          “ที่สำคัญยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 หรือ ริโอเกมส์ ในเดือนสิงหาคมปีนี้ ที่ประเทศบราซิล นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง สามารถคว้าโควต้าเข้าร่วมแข่งขันได้ถึง 8 ที่นั่ง ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวไทยทุกคน และ กฟผ. มีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนกีฬายกน้ำหนักอย่างต่อเนื่องและหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติประจำปีนี้ จะเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่มาประดับวงการได้อีกเช่นเคย” นายธาตรี ริ้วเจริญ กล่าว

20160422-C01-03

          พลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ สมาคมฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากจังหวัดนครราชสีมาและเทศบาลนครนครราชสีมาที่กรุณาให้เกียรติต่อสมาคมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน นับเป็นโอกาสอีกครั้งที่การจัดการแข่งขันได้กลับมาสู่ดินแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นดินแดนที่มีนักกีฬายกน้ำหนักที่สร้างชื่อเสียงและเกียรติภูมิให้กับประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะ “น้องอร สู้โว้ย” ร้อยเอกหญิงอุดมพร พลศักดิ์ นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก เลือดเนื้อเชื้อไขของชาวโคราช ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี

          “ขอเชิญชวนชาวไทยทุกคน ติดตามการแข่งขันและส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาผ่านทางสื่อต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬายกน้ำหนักทุกคนพัฒนาฝีมือ และในโอกาสนี้ สมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ กฟผ. ผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคมฯ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขันและงบประมาณการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทยปีละ 16 ล้านบาท เพื่อร่วมกันสร้างโอกาสให้กับเยาวชน ตลอดจนพัฒนากีฬายกน้ำหนักของไทย ให้สร้างชื่อเสียง เกียรติภูมิ และเพิ่มความสุขให้กับพี่น้องชาวไทย ดังเช่นในอดีตสืบเนื่องถึงปัจจุบัน” พลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ กล่าว