นายพงษ์ดิษฐ พจนา รองผู้ว่าการกิจการสังคม (รวค.) เปิดเผยถึงความพร้อมในการออกร้านงานกาชาดของ กฟผ. ในปีนี้ว่า ในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม นี้ จะเป็นวันแรกของการเปิดงานกาชาด ประจำปี 2556 ซึ่ง กฟผ.ได้จัดเตรียมร้านกาชาด กฟผ.ไว้พร้อมแล้วสำหรับต้อนรับผู้เข้ามาเที่ยวชมงาน โดยได้ออกแบบร้านกาชาด กฟผ. ให้มีรูปทรงทันสมัย สวยงาม และยกรอยยิ้มที่เปี่ยมด้วยความสุขมาติดตั้งไว้เป็นแลนด์มาร์คบริเวณด้านหน้าร้านกาชาด กฟผ. เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงให้เห็นว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กฟผ. ผลิตไฟฟ้าเพื่อความสุขของคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “ผลิตความสนุก เพื่อความสุขของคนไทย” ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของสภากาชาดไทย ในปีนี้คือ “120 ปี สภากาชาดไทย รวมใจสร้างสุขเพื่อปวงชน”

           สำหรับร้านกาชาด กฟผ. ปีนี้ได้ยกโปรแกรม Augmented Reality หรือ AR ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยของการถ่ายภาพ โดยผู้ร่วมงานสามารถถ่ายภาพของตนเอง โดยมีภาพเบื้องหลังเป็นโรงไฟฟ้าแม่เมาะเคียงคู่กับช้างสี่งา หรือโรงไฟฟ้าบางปะกงที่มีปลาโลมากระโดดขึ้นมาทักทายเหนือน้ำ รวมทั้งเขื่อนใหญ่อีกหลายเขื่อนของ กฟผ. ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่เสมือนว่าได้ไปยืนอยู่ ณ สถานที่นั้นจริงๆ ไว้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มาเยี่ยมร้านกาชาด กฟผ. ด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสอยดาว ตอบคำถามชิงรางวัล และการประมูลเครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดไฟเบอร์ 5 อาทิ เครื่องปรับอากาศ และของรางวัลจากผู้บริหาร กฟผ.ไว้ให้ผู้เที่ยวงานได้ร่วมสนุก รวมทั้งได้เชิญศิลปิน ดาราคณะตลกมาร่วมสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ให้กับร้านของ กฟผ. โดยในวันเปิดงานมี คุณโบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ดารานักแสดงผู้มากความสามารถมาร่วมเป็นพิธีกรรับเชิญและพบกับคณะตลกแก๊งข้าวปุ้น วันที่30 มีนาคม พบกับคณะตลกดอกกระโดนฟีเวอร์ วันที่ 31 มีนาคม พบกับคณะตลก แป๋ว บ้านโป่ง วันที่ 1 เมษายนพบกับคณะตลกสุเทพ สีใส วันที่ 2 เมษายน พบกับคณะตลกแก๊งป่วนชวนฮา ชวนชื่น วันที่ 3 เมษายน พบกับคณะตลก อ่าง เถิดเทิง วันที่ 4 เมษายน พบกับคณะตลก บอล เชิญยิ้ม วันที่ 5 เมษายน พบกับคณะตลก หยอง ลูกหยี และวันที่ 6 เมษายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการออกร้าน พบกับคณะตลกเห็ดเผาะ และ เวลา 19.00 น. จะมีการออกรางวัลสลากกาชาด กฟผ. โดยมีคุณณัฐฐาวีรนุช ทองมี หรือ วีเจจ๋า เป็นพิธีกรร่วมออกสลากกับ กฟผ. โดยมีรางวัลใหญ่ ได้แก่ รถยนต์โตโยต้า Camry Hybrid รถยนต์โตโยต้า Vios และของรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 4 ล้านบาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปบำรุงสภากาชาดไทย

            สำหรับ ร้าน กฟผ. จะตั้งอยู่ที่จุดเดิม คือบริเวณด้านหน้ากองทัพภาคที่ 1 สนามเสือป่า โดยมีจุดสังเกตเด่นชัด คือบริเวณหน้าร้านจะมีรูปรอยยิ้ม พร้อมโลโก้ กฟผ. ติดตั้งอยู่ ส่วนภายในร้านจะเย็นสบาย และมีป๊อปคอร์นแจกให้กับผู้ที่มาเยี่ยมชมร้าน กฟผ. ตลอดงาน “งานกาชาดเป็นงานรื่นเริงเพื่อการกุศลที่สภากาชาดไทยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มีการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนกว่า 200 หน่วยงาน ซึ่ง กฟผ. เป็นอีกหน่วยงานที่ร่วมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม จึงอยากเชิญชวนผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. ชวนเพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ชิดไปเที่ยวร้าน กฟผ. ได้ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม – 6 เมษายน มาร่วมแบ่งปันความสุขให้กับผู้ด้อยโอกาส และผู้ยากไร้ ร่วมทำบุญกับ กฟผ. และสภากาชาดไทยด้วยกัน”รวค. กล่าวเชิญชวน