กฟผ. จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ “เราทำความดีด้วยหัวใจ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 ขอเชิญชวนร่วมอาสาทำความดี ตลอดเดือนกรกฎาคมนี้

20180704 CSR01 01

         นายสืบพงษ์ บูรณศิรินทร์ รองผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 กฟผ. เตรียมจัดกิจกรรมอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม โดยมีทั้งกิจกรรมสำหรับผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. กิจกรรมที่ร่วมกับกลุ่ม กฟผ. และกิจกรรมที่ร่วมกับภาครัฐและเอกชน เริ่มต้นด้วยกิจกรรมสำคัญ คือพิธีแสดงเจตนารมณ์ “คน กฟผ. ร่วมอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ” โดยใช้ระบบถ่ายทอดทางไกลผ่านวีดิโอ (Video Conference) กับทุกเขตเขื่อน และโรงไฟฟ้าในทุกภูมิภาคอย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ ในวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ เพื่อให้ผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานได้มีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดี และร่วมสืบสานปณิธานของพระองค์ที่ทรงให้ความสำคัญกับการทำงานด้านจิตอาสาเพื่อส่วนรวม พร้อมทั้งจะมีการปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำพระองค์ เพื่อให้ผลิดอกสีเหลืองบานสะพรั่งตลอดช่วงเดือนพระราชสมภพด้วย

         นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับบริษัทในกลุ่ม กฟผ. จัดกิจกรรม “เราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกป่าชายเลน เทิดไท้องค์ราชันย์” ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ซึ่งจะมีการปลูกป่าจำนวน 100 ไร่ ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จ.ชุมพร และในวันเดียวกันจะมีกิจกรรม “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ณ เขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี รวมทั้งจะมีการจัดพิธีถวายผ้าป่ามหากุศลโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย และพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นพนักงานที่ดีและพลังของแผ่นดิน ในวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ณ สำนักงานใหญ่ กฟผ.

         สำหรับการร่วมกิจกรรมของรัฐบาล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 นั้น ผู้แทน กฟผ. จะร่วมลงนามถวายพระพร ณ พระบรมมหาราชวัง และร่วมเดินริ้วขบวนอัญเชิญเครื่องราชสักการะถวายพระพรชัยมงคล รวมทั้งการออกบูธนิทรรศการในด้านพลังงานทดแทน ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ ทั้งนี้ ยังให้หน่วยงานต่างๆ ของ กฟผ. ทั่วประเทศ ประดับธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ ว.ป.ร. ผ้าสีเหลือง - ขาว และจุดลงนามถวายพระพร ในทุกเขตเขื่อน โรงไฟฟ้า