20190117 PRE01 01

         จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ กฟผ. และ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เตรียมจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ นี้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเฟ้นหานักกีฬา ยกน้ำหนักหน้าใหม่ เสริมทัพนักยกลูกเหล็กไทย ร่วมคว้าชัยศึกโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020

         วันนี้ (17 มกราคม 2562 ) จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และ สมาคมกีฬา ยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย แถลงข่าวจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 2 โดยมีนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายศานิต นิยมาคม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน กฟผ. และนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย

         นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมกับ กฟผ. และสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดเชียงใหม่ ทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมในการรองรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ทั้งที่พัก อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมพิเศษต่างๆ นับเป็นงานสำคัญที่ช่วยดึงดูดและกระตุ้นให้คนไทยได้ร่วมเชียร์กีฬา ยกน้ำหนักและส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศมากขึ้นด้วย

20190117 PRE01 02

         นายศานิต นิยมาคม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน กฟผ. กล่าวว่า การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 2 ถือเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้นักกีฬายกน้ำหนักจากสโมสรต่างๆ ได้แสดงความสามารถ และเป็นอีกช่องทางในการเฟ้นหานักกีฬา หน้าใหม่มาเสริมทีมชาติไทย ซึ่งตลอดระยะเวลากว่า 16 ปี ที่ กฟผ. สนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้กีฬายกน้ำหนักมีผลงานที่โดดเด่นและเป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล ดังจะเห็นได้จากรายการการแข่งขันระดับโลก อาทิ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ “จาการ์ตา –ปาเล็มบัง 2018” ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้ 1 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง และใน การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ปี 2561 ณ ประเทศเติร์กเมนิสถาน นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้า 9 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง สร้างชื่อเสียง ความภาคภูมิใจ และความสุขให้กับคนไทยมาโดยตลอด

20190117 PRE01 03

         ด้านนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัล แก่สมาคม ซึ่งเวทีนี้จะเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักยกน้ำหนักเพื่อที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนทีมชาติไทย พร้อมขอขอบคุณจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน และประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพ รวมถึง กฟผ. ผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคมฯ เพื่อร่วมกันสร้างโอกาสให้กับเยาวชน ตลอดจนพัฒนากีฬา ยกน้ำหนักของไทยให้สร้างชื่อเสียงและความสุขให้กับคนไทย จึงขอเชิญชวนชาวไทยร่วมติดตามการแข่งขันและส่งแรงใจเชียร์นักยกน้ำหนักทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติผ่านทางสื่อต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬายกน้ำหนักทุกคน

         สำหรับการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 จะมีพิธีเปิด การแข่งขันในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 และปิดการแข่งขันวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 โดยได้รับเกียรติจากนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น ประเภทประชาชนชาย 10 รุ่น ประเภทประชาชนหญิง 10 รุ่น โดย ผู้เข้าแข่งขันต้องมีอายุตั้งแต่ 15 ปี ขึ้นไป

20190117 PRE01 04