กฟผ. มอบความสุขส่งท้ายปี เชิญเที่ยวงานเทศกาล “Music at the Museum 2019” สัมผัสประสบการณ์และความสนุกสนานภายในศูนย์การเรียนรู้ด้านพลังงานไฟฟ้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เปิดให้เข้าชมยามค่ำคืนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพลิดเพลินกับดนตรีในสวนจากศิลปินชื่อดัง พบกับความอลังการในนิทรรศการ Wonder Lights ต้นคริสต์มาสยักษ์ ตระการตากับแสงสีจากอุโมงค์ไฟเรืองแสงและไฟประดับนับแสนดวง เต็มอิ่มกับคาราวาน Food Trucks และร้านค้าชุมชน ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 12 – 14 ธ.ค. นี้

         วานนี้ (12 ธันวาคม 2562) นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะประธานในพิธีเปิดงานเทศกาล “Music at the Museum 2019” เปิดเผยว่า งานเทศกาล “Music at the Museum 2019” เป็นเทศกาลประจำปีที่ กฟผ. ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อมอบความสุขส่งท้ายปีแก่ประชาชนทั่วไป โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งยังคงจัดเต็มทั้งแสง สี และเสียง ในบรรยากาศของดนตรีในสวนที่รายล้อมด้วยไฟประดับสุดตระการตา พร้อมเปิดให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์เรื่องราวของพลังงานไฟฟ้าอย่างสนุกสนาน ผ่านนิทรรศการทั้ง 7 โซน ภายในศูนย์การเรียนรู้ กฟผ.สำนักงานกลาง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (เชิงสะพานพระราม 7) โดยนิทรรศการเปิดให้เข้าชมเป็นพิเศษในยามค่ำคืน เฉพาะในช่วงงานเทศกาลตลอดทั้ง 3 วัน คือ ระหว่างวันที่ 12 – 14 ธันวาคมนี้เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น.

         นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับนิทรรศการพิเศษดินแดนสีสันแห่งแสง Wonder Lights ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของแสงจากหลายแหล่งที่มา ในรูปแบบเมืองแห่งสีสัน (Neon City) ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยแผ่นป้ายไฟและหลอดไฟสีสันต่าง ๆ จำนวนมาก พร้อมตระการตาไปกับต้นคริสต์มาสยักษ์ อุโมงค์ไฟเรืองแสง ไฟประดับหลากสีนับแสนดวง และรับภาพถ่ายที่ระลึกสวยงามจาก Photo Booth เพลิดเพลินกับบรรยากาศดนตรีในสวนจากศิลปินชื่อดัง ตู่ ภพธร, วัชราวลี และเอิ๊ต ภัทรวี เต็มอิ่มกับอาหารและเครื่องดื่มมากมายจากคาราวาน Food Trucks และร้านค้าชุมชนโดยรอบพื้นที่ กฟผ. สำนักงานกลาง ซึ่ง กฟผ. ได้ให้ร้านค้าต่าง ๆ ภายในงานใช้ภาชนะรักษ์โลก พร้อมจัดจุดคัดแยกขยะ เพื่อร่วมกันรณรงค์และใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมถึงมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมงานที่นำแก้วน้ำส่วนตัวมา โดยจะได้รับส่วนลดค่าเครื่องดื่มภายในงานอีกด้วย

         ทั้งนี้ กฟผ. เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานเทศกาล “Music at the Museum 2019” ฟรี พร้อมร่วมสนุกและลุ้นรับของรางวัลมากมายภายในงาน ตลอดทั้ง 3 วัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. โดยสามารถจอดรถได้ที่ กฟผ. สำนักงานกลาง ซึ่งจะมีบริการ EV Shuttle Bus ของ กฟผ. รับ-ส่งฟรี จาก กฟผ. สำนักงานกลาง ไปยังศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง และสามารถติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/egatlearningcenter/ หรือโทร. 0 2436 8952

         สำหรับศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง จ.นนทบุรี ในอนาคตจะได้รับการพัฒนาเป็น EGAT-Energy Excellence Center (EGAT-EEC) โดยจะเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่สามารถบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าได้ในพื้นที่ของตัวเอง โดยการผสมผสานพลังงานทางเลือกร่วมกับเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ เพื่อเป็นต้นแบบในการขยายผลไปยังศูนย์การเรียนรู้อื่น ๆ ของ กฟผ. ต่อไป รวมถึงเป็นการเผยแพร่การบูรณาการเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่สามารถพึ่งพาตนเองได้และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม