กฟผ. ส่งรถดับเพลิงพร้อมนักผจญเพลิงเข้าช่วยระงับเหตุอัคคีภัยในชุมชนวัดวิมุตยาราม โดยหลังควบคุมเพลิงได้แล้ว รองผู้ว่าการบริหาร พร้อมด้วยผู้บริหาร และผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบเหตุ พร้อมมอบถุงยังชีพ น้ำดื่ม น้ำใจ กฟผ. และเจลอนามัย น้ำใจ กฟผ. เพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

         วันนี้ (17 มีนาคม 2563) นายสุทธิชัย จูประเสริฐพร รองผู้ว่าการบริหาร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารตัดการความยั่งยืน พร้อมด้วย นายยงยุทธ ศรีชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม นายพงษ์สิทธิ์ ศิริฤกษ์อุดมพร ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัย นายเขมญาติ ยมานันตกุล ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าพระนครเหนือ นางฤดีมาส ปางพุฒิพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ และผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจชาวชุมชนวัดวิมุตยารามซึ่งประสบเหตุอัคคีภัยเมื่อช่วงเช้า พร้อมมอบถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็นเพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ณ โรงเรียนวัดวิมุติยาราม จังหวัดนนทบุรี

         สำหรับเหตุอัคคีภัยได้เกิดขึ้นในช่วงเช้าเวลาประมาณ 07.00 น. โดยคาดว่ามีต้นเพลิงอยู่ที่โรงไม้ขนาดใหญ่ในชุมชนวัดวิมุตยาราม ใต้สะพานพระราม 7 ซึ่งเพลิงได้มีการไหม้ลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง โดยบริเวณชุมชนดังกล่าวนั้นมีบ้านเรือนตั้งอยู่จำนวนเกือบ 20 หลังคาเรือน ซึ่งรถดังเพลิง กฟผ. จำนวน 2 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จำนวน 5 นาย ได้รีบเข้าระงับเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีกกว่า 10 นาย ร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีการระดมรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เข้าร่วมระงับเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุออกจากพื้นที่ ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พบมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก และมีประชาชนได้รับผลกระทบราว 60 คน เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 คน เป็นชายชาวบ้านในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ซึ่งได้มีการนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

         ทั้งนี้ กฟผ. ได้นำถุงยังชีพจำนวน 60 ชุด ซึ่งประกอบด้วยอาหารแห้ง เสื้อผ้า ผ้าขนหนู พร้อมสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิต และน้ำดื่ม น้ำใจ กฟผ. มอบให้กับประชาชนผู้ประสบเหตุอัคคีภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน นอกจากนี้ กฟผ. ยังได้มอบเจลอนามัย น้ำใจ กฟผ. เพื่อร่วมดูแลสุขภาพอนามัยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ด้วย