ร้านคุณสายชล สาขาสำนักงานใหญ่ กฟผ. เปิดอย่างเป็นทางการ พร้อมแล้วสำหรับการส่งต่อความสุขจากทุก ความใส่ใจ ซึ่งวันแรกของการเปิดให้บริการมีผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานให้ความสนใจร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยร้านคุณสายชล ขยายต่อเนื่องนับเป็นสาขาที่ 9 ภายใต้ปณิธานเดียวกันคือมุ่งสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และสร้างความสุขให้กับชุมชนโดยรอบ กฟผ. พร้อมพัฒนาไปสู่ธุรกิจของ กฟผ. ในอนาคต

         วันนี้ (10 กันยายน 2563) นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการ กฟผ. พร้อมด้วย นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง รองผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า รวมทั้งผู้บริหาร และอดีตผู้บริหาร อาทิ นายวีระวัฒน์ ชลายน อดีตผู้ว่าการ กฟผ. ร่วมงานเปิดร้านคุณสายชล ณ ร้านคุณสายชล ข้างอาคาร ท.103 สำนักงานใหญ่ กฟผ. นายณัฐวุฒิ แจ่มแจ้ง กล่าวว่า ร้านคุณสายชล ณ สำนักงานใหญ่ กฟผ. นี้ นับเป็นสาขาที่ 9 ของการเปิดร้านด้วยแบรนด์นี้ โดยมีร้านแรกอยู่ที่ เขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี นอกจากความตั้งใจที่จะสร้างให้เป็นอีกหนึ่งธุรกิจของ กฟผ. แล้ว ยังมีเป้าหมายหลักสำคัญอีกประการหนึ่งคือเป็นการสร้างอาชีพ สร้างรายได้และสร้างความสุขให้กับชุมชนโดยรอบ กฟผ. โดยที่มาของชื่อแบรนด์ “คุณสายชล” นั้นมีความหมาย คือ คุณ มาจาก คุณค่า และสายชล มาจาก สายน้ำ จึงหมายถึงคุณค่าของสายน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งพึ่งพิงร่วมกัน ระหว่าง กฟผ. กับชุมชน

         ร้านคุณสายชล ก่อตั้งขึ้นจากแนวคิดของผู้ปฏิบัติงานรุ่นใหม่ของ กฟผ. ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างประโยชน์ สร้างมูลค่าเพิ่มต่อองค์การและชุมชนโดยรอบไปพร้อมกัน ตั้งแต่การนำเมล็ดกาแฟคัดพิเศษหรือผลิตภัณฑ์ของดีของเด่นจากชุมชนมาจำหน่ายในร้าน ก็เป็นการส่งเสริมรายได้ ตลอดจนการจ้างแรงงานในชุมชนมาปฏิบัติงานในร้านเป็นการสร้างอาชีพ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม และกระจายรายได้ให้กับชุมชน

         ในส่วนของการเปิดงาน ผู้ว่าการฯ พร้อมด้วยผู้บริหารร่วมชงกาแฟแก้วแรกในโอกาสการเปิดร้านวันแรกอีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้เดินเยี่ยมชมบริเวณโดยรอบร้าน ซึ่งมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายเกี่ยวกับร้านคุณสายชล รับชมดนตรีในสวน พร้อมร่วมกิจกรรมวาดรูปลายเส้น โดยนายวิษุวัติ พีสะระ วิทยากรกระดับ 8 ฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ หรือครูกุ้งแห่งบ้านสายศิลป์อิงธรรม และร่วมถ่ายภาพที่แลนด์มาร์คร้านคุณสายชล

         ทั้งนี้ ขอเชิญผู้ปฏิบัติงานมาร่วมลิ้มลองกาแฟหอมกรุ่น และร่วมสนุกในโอกาสเฉลิมฉลองการเปิดร้านคุณสายชล ณ สำนักงานใหญ่ กฟผ. พร้อมลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ “แก้วเก็บความเย็น Limited Edition จากร้านกาแฟคุณสายชล” จำนวน 10 รางวัล เพียงถ่ายภาพในร้านหรือบริเวณร้านกาแฟคุณสายชล ณ อาคาร ท.103 และสวน 50 ปี กฟผ. โพสต์ลงบนหน้าเฟซบุ๊กของท่าน พร้อมเชคอินร้านคุณสายชล สำนักงานใหญ่ กฟผ. ใส่ แฮชแทค #คุณสายชล และ #ส่งต่อความสุขจากทุกความใส่ใจ ทีมงานจะสุ่ม จับรางวัล หมดเขตร่วมกิจกรรม 18 กันยายน 2563 เวลา 16.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร 024368152 หรือติดตามข่าวสารได้ทาง เฟซบุ๊ก Khun Sai Chol – คุณสายชล