กฟผ. จับมืออิมแพ็คฯ และ MEX Exhibitions ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท เป็นเจ้าภาพจัดงานยิ่งใหญ่แห่งปีในเมืองไทย “LED Expo Thailand 2015” โชว์สุดยอดเทคโนโลยีจากผลิตภัณฑ์แอลอีดีกว่า 300 บริษัทชั้นนำทั่วโลก สัมมนาวิชาการและอัพเดทเทรนด์จากกูรูชั้นนำระดับโลก พร้อมเปิดตัว Mobile Application ครั้งแรกสำหรับคนในอุตสาหกรรมแอลอีดี

20141206-M01-01

          เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการ กฟผ. เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงาน LED Expo Thailand 2015 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2558 ณ อาคาร 2-4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี คาดมีผู้เข้าชมกว่า 18,000 คน พร้อมเปิดตัว Mobile Application ซึ่งจะเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการและลูกค้าในธุรกิจแอลอีดี และใช้เป็นช่องทางประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับงาน LED Expo Thailand 2015 อีกด้วย โดยมี สื่อมวลชน ผู้ประกอบการแอลอีดี ผู้บริหาร และ ผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. เข้าร่วมงานแถลงข่าว ณ หอประชุมเกษม จาติกวนิช 2 อาคาร ต.040 สำนักงานกลาง กฟผ.

          นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการ กฟผ. กล่าวว่า ตั้งแต่ปี 2556 ที่ผ่านมา กฟผ. ได้มุ่งเน้นให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานในทุกภาคส่วนเพิ่มมากขึ้น โดยเล็งเห็นว่าผลิตภัณฑ์ LED เป็นนวัตกรรมด้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการประหยัดพลังงานของโลกทั้งในปัจจุบันและอนาคตจึงมีนโยบายส่งเสริมการใช้อุปกรณ์แสงสว่าง LED อย่างต่อเนื่อง โดยติดฉลากเบอร์ 5 บนหลอดไฟฟ้า LED ประเภทต่างๆ เพื่อกำหนดเป็นอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงประหยัดพลังงาน รวมถึงดำเนินการเปลี่ยนโคมไฟถนนและโคมไฟส่องสว่าง LED ภายในเขต เขื่อน โรงไฟฟ้าของ กฟผ. ทุกแห่งทั่วประเทศ ควบคู่กับการประสานความร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิต ผู้นำเข้าหลอด LED และ Outlet ในการวางจำหน่ายหลอด LED เบอร์ 5 ชนิด Bulb กล่อง กฟผ. ราคาประหยัดเพื่อให้เข้าถึงภาคประชาชนเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกำหนดแผนที่จะส่งเสริมให้เกิดการใช้โคม High Bay / Low Bay เบอร์ 5 ชนิด LED ในอาคารภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม และ LED Tube T8 เบอร์ 5 ทดแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์ ในอาคารหน่วยงานภาครัฐต่างๆ อีกด้วย

          “ดังนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดตลาดผลิตภัณฑ์ LED ในประเทศอย่างยั่งยืน กฟผ. จึงร่วมกับบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และบริษัท MEX Exhibitions จำกัด จากประเทศอินเดีย เดินหน้าสานต่อการเป็นเจ้าภาพการจัดงาน LED Expo Thailand 2015 เป็นปีที่ 3 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2558 ณ อาคาร 2 - 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยในปี 2558 ได้มีการเพิ่มวันจัดงานจากเดิม 3 วัน เป็น 4 วัน ซึ่งรูปแบบการจัดงานเป็นลักษณะงานแสดงสินค้าเพื่อการเจรจาธุรกิจ (Trade Day) จำนวน 3 วัน และเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป สามารถเข้าชมงานและเลือกซื้ออุปกรณ์ LED ในราคาพิเศษ (Public Day) จำนวน 1 วัน นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมการประกวดออกแบบและผลิตโคมไฟติดเพดาน LED สำหรับใช้ในอาคาร เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และพัฒนาความสามารถให้กับนักเรียน นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ไม่เกินระดับปริญญาตรี ชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาทและถ้วยเกียรติยศจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 30 มกราคม 2558”

          นายธนเวช ชงกรานต์ทอง ผู้แทน บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า “การจัดงาน LED Expo Thailand 2015 ถือเป็นงานแสดงสินค้าที่รวบรวมสินค้า เทคโนโลยี และนวัตกรรมแอลอีดีครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทย ครอบคลุมผลิตภัณฑ์แอลอีดีทุกประเภท อาทิ ระบบติดตั้ง หลอดไฟ จอแสดงผล ไฟประดับตกแต่งแอลอีดี เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการผลิต เครื่องจ่ายกระแสไฟ เครื่องมืออุตสาหกรรม อุปกรณ์ประกอบติดตั้งและบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์แอลอีดี ซึ่งในปีนี้ได้มีการจัดทำ Mobile Application ซึ่งถือเป็นโอกาสทางธุรกิจ สำหรับผู้ประกอบการในการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ และการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางดังกล่าว รวมถึงเผยแพร่ข้อมูลสินค้าและโปรโมชั่นที่ทันสมัยที่สุดสำหรับกลุ่มผู้ที่มองหาเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์แอลอีดี พร้อมสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการนำเสนอข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดงานครั้งนี้ที่ครบถ้วนที่สุด อีกทั้งยังสามารถเป็นเครื่องมือในการติดต่อธุรกิจ นัดหมายเจรจาธุรกิจ เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าหมายในเบื้องต้นมียอดดาวน์โหลดไม่น้อยกว่า 5,000 ดาวน์โหลด” โดยได้มีการสาธิตการใช้ Application และเชิญผู้ว่าการ กฟผ. ทำพิธีเปิดตัว Mobile Application LED Expo Thailand 2015 อย่างเป็นทางการ

20141206-M01-02

          “สำหรับการจัดงาน LED Expo Thailand 2015 คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 18,000 คน เพิ่มจากปีที่ผ่านมา ร้อยละ 20 บนพื้นที่จัดงานกว่า 15,000 ตารางเมตร ความน่าสนใจของงาน LED Expo Thailand 2015 นอกจากจะมีผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายสินค้ากว่า 300 บริษัทชั้นนำจากทั่วโลก อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น มาร่วมแสดงศักยภาพผลิตภัณฑ์แอลอีดีมาตรฐานระดับโลกและเทคโนโลยีล่าสุดให้กับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ออกแบบ สถาปนิก โรงแรม-รีสอร์ท บ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียม ผู้ออกแบบตกแต่งป้ายไฟ สถาบันการศึกษา บริษัทอีเวนต์ บริษัทด้านสื่อโฆษณา นิคมอุตสาหกรรม โรงงานอุตสาหกรรม องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแล้ว ภายในงานยังมีการจัดสัมมนา Thailand LED Summit เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงไฮไลท์ต่างๆ ภายในงานอีกมากมาย” นายธนเวช กล่าวเสริม

          งาน LED Expo Thailand 2015 ถือเป็นงานแสดงสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ภาคประชาชน และเป็นเวทีทางการค้าที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ขยายธุรกิจในระดับอาเซียน ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ledexpothailand.com