ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง

EGAT Learning Center

            ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง หรือ EGAT Learning Center, Headquarters จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์ด้านการผลิตไฟฟ้าที่คำนึงถึงชุมชนและสิ่งแวดล้อมมากกว่า 50 ปี และเป็นภาพลักษณ์ของ กฟผ. ในการมุ่งสู่การเป็น Trust & Pride of the Nation รวมถึงการเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานของประเทศไทยและของโลกตั้งแต่อดีตปัจจุบันและอนาคต นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านอาคารอนุรักษ์พลังงานมาตรฐานระดับนานาชาติมุ่งหมายเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดคืนสู่สังคม

More Info

คณะจากพิพิธภัณฑ์ ร.7 เข้าศึกษาดูงานด้านพลังงาน ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง

              เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2563 ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง ขอขอบคุณคณะผู้เยี่ยมชมจากพิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.7) เข้าเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ฯ เพื่อศึกษาดูงานผ่านการชมนิทรรศการจัดแสดงเกี่ยวกับพลังงาน  

นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ศึกษาดูงานเรื่อง “เพียโซอิเล็กทริก”

             นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ปวช. ปี 3 ได้กลับมาศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง เป็นครั้งที่ 2 หลังเคยมาเยี่ยมชมพร้อมกับทางคณะของมหาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เพื่อศึกษาดูงานเรื่อง “เพียโซอิเล็กทริก” และมีแนวคิดจัดทำคลิปวิดีโอแนะนำเรื่องดังกล่าวเพื่อเผยแพร่และใช้ในการศึกษาต่อ สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องดังกล่าวสามารถเข้ามาศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี...
Read More

ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง จัดหนัก จัดเต็ม กิจกรรมสร้างสรรค์ ของรางวัลมากมาย ในงานวันเด็กแห่งชาติ กฟผ. ประจำปี 2563

           ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง สนุกคึกคักตลอดวัน กับงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 เรียนรู้อย่างสนุกสนานไปกับนิทรรศการพลังงานไฟฟ้า ฝึกทักษะกับกิจกรรมและเกมส์สนุกสนานมากมาย ชมโชว์การแสดงสวยงามจากน้อง ๆ 9 โรงเรียน พร้อมกิจกรรมสะสมแต้ม Passport ให้น้อง ๆ หนู ๆ รับของรางวัลกลับบ้านกันถ้วนหน้า...
Read More
1 2 3 44

ประกาศรายชื่อเข้าร่วมกิจกรรม“DIY MINI GARDEN” วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง

📢 ประกาศรายชื่อ ผู้มีสิทธิ์ร่วมกิจกรรม 📢 DIY MINI GARDEN . วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง . สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2436 8956-7...
Read More

ประกาศรายชื่อเข้าร่วมกิจกรรม“เซลล์ไฟฟ้าเคมี” วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง

📢 ประกาศรายชื่อ ผู้มีสิทธิ์ร่วมกิจกรรม 📢 เซลล์ไฟฟ้าเคมี . วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง . สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2436 8956-7 . พิกัด...
Read More

“เซลล์ไฟฟ้าเคมี” วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง

  ⚡️“เซลล์ไฟฟ้าเคมี”🍑 มาทดลอง และหาคำตอบกันว่า ผลไม้ผลิตไฟฟ้า ได้อย่างไร? . 📍วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00-12.00 น. 📍📍ณ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง 🧒👦กิจกรรมสำหรับน้อง ๆ อายุ 9 – 15 ปี👧👦...
Read More
1 2 3 13

รูปกิจกรรม

“DIY MINI GARDEN” จัดสวนในโหลแก้วอย่างง่ายด้วยตนเอง

      เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2562 ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง จัดกิจกรรมสร้างสรรค์จินตนาการกับการจัดสวนในโหลแก้ว “DIY MINI GARDEN” สำหรับผู้ที่สนใจตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไป เรียนรู้เทคนิค ทฤษฎี จัดสวนในโหลอย่างไรให้สวยอย่างมืออาชีพด้วยวิธีทำอย่างง่ายด้วยตนเอง ซึ่งกิจกรรมนี้เรียกได้ว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้ความสนใจและตั้งใจในการจัดตกแต่งสวนในโหลแก้วของแต่ละคนเป็นอย่างมาก ทั้งยังได้สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินและได้ของขวัญกลับไปเป็นของที่ระลึกให้ตนเองหรือคนที่เรารักก็ได้

“Chibi Character Workshop” สร้างคาแรคเตอร์ตัวเล็กให้น่ารักโดนใจ

     เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2562 ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง ได้จัดกิจกรรมศิลปะ หัวข้อ “Chibi Character Workshop” การ์ตูนย่อส่วน สำหรับเด็กและบุคคลทั่วไป อายุ 13 ปีขึ้นไป กิจกรรมนี้จะได้เรียนรู้ เทคนิคการวาดโครงร่างและสัดส่วนการ์ตูนที่มีขนาดตัวเล็ก ซึ่งผู้เรียนสามารถสร้างคาแรคเตอร์ของตนเองได้อย่างอิสระ โดยใช้การเล่าเรื่องราวผ่านคาแรคเตอร์ได้ ทั้งนี้ กิจกรรม...
Read More