เปิดศึกทอยลูกเหล็ก เปตองการกุศล “EGAT PETANQUE CHAMPIONSHIP 2568”
11 May 2025สุดคึกคัก นักกีฬาเปตองกว่า 100 ทีมร่วมแข่งขันเปตองการกุศล “EGAT PETANQUE CHAMPIONSHIP 2568” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อหารายได้เป็นสาธารณกุศลพัฒนากีฬาเปตองในประเทศ


วานนี้ (10 พฤษภาคม 2568) มูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดแข่งขันเปตองการกุศล “EGAT PETANQUE CHAMPIONSHIP 2568” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สนามเปตองมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร โดยมีนายไกรสีห์ กรรณสูต ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง และนายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมเปิดงาน พร้อมนักกีฬาที่ร่วมแข่งขันกว่า 100 ทีม

นายไกรสีห์ กรรณสูต ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง กล่าวต้อนรับนักกีฬาเปตองที่มาร่วมการแข่งขันเปตองการกุศล “EGAT PETANQUE CHAMPIONSHIP 2568” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มูลนิธิ ฯ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนากีฬาเปตองในประเทศให้เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ขอขอบคุณ กฟผ. ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้

นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ เผยว่า การแข่งขันเปตองการกุศลฯ ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือร่วมใจจากหลายองค์การเพื่อหารายได้เป็นสาธารณกุศลมอบให้มูลนิธิ ฯ ใช้เป็นทุนจัดการแข่งขันเปตองระดับเยาวชน สรรหานักกีฬาเปตองฝีมือดี เพื่อพัฒนาเป็นนักกีฬาทีมชาติต่อไป รวมทั้งเป็นทุนจัดหาอุปกรณ์ฝึกซ้อมเปตองมอบให้โรงเรียนที่ขาดแคลน โดยมีจำนวนนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันกว่า 100 ทีม กฟผ. ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาเปตอง และทำการกุศลร่วมกัน









การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1) ประเภททีมกิตติมศักดิ์ 2 คน 2) ประเภททีมชาย 3 คน 3) ประเทศทีมหญิง 3 คน สำหรับผลการแข่งขัน ทีมกิตติมศักดิ์ 2 คนที่ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมมูลนิธิศิษย์เก่าโยธินบูรณะ ได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทีมชาย 3 คนที่ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมคลองห้าพัฒนา ได้รับถ้วยพระราชทานฯ พร้อมเงินบำรุงทีม 15,000 บาท และทีมหญิง 3 คนที่ชนะเลิศ ได้แก่ ทีมชมรมเปตองรามคำแหง ได้รับถ้วยพระราชทานฯ พร้อมเงินบำรุงทีม 10,000 บาท
