20151113-m02-1

            กฟผ.แม่เมาะ และจังหวัดลำปาง พร้อมเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวร่วมชมงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2558 เน้นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยสาระและความบันเทิงแทรกกับวัฒนธรรม ท้องถิ่นชาวอำเภอแม่เมาะ ตลอดจนสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม และดารา นักร้องชื่อดังมากมาย ระหว่างวันที่ 27 – 29 พฤศจิกายน 2558 ณ กฟผ.แม่เมาะ การันตีว่ามาแล้วคุณจะรัก

         เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ร่วมกับ จังหวัดลำปาง จัดงานแถลงข่าว เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2558 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 – 29 พฤศจิกายน 2558 ณ กฟผ.แม่เมาะ โดยนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ และนางรัชดา ทองอยู่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์การ-การสื่อสาร ร่วมแถลงข่าว ณ อาคารนันทนาการ (Club House) กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

20151113-m02-2

 

         นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการ จังหวัดลำปาง กล่าวว่า จังหวัดลำปาง เป็นแหล่งวัฒนธรรมไทยล้านนาที่น่าสนใจ มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายมีประเพณีวัฒนธรรมที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีต รวมถึงวัดที่สวยงามและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น วัดพระธาตุลำปางหลวง อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เหมืองถ่านหินลิกไนต์และโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ซึ่งเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม ที่สำคัญการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้บรรจุจังหวัดลำปางให้เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้าม....พลาด เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของจังหวัด ลำปาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ดังนั้น ททท. ได้บรรจุเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะไว้ในปฏิทินท่องเที่ยวประจำปี ทั้งนี้จังหวัดลำปางได้เตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมไว้แล้วเป็นอย่างดี ทั้งการอำนวยความสะดวกด้านที่พัก ด้านการคมนาคม ร้านอาหาร การสาธารณสุข ตลอดจนการดูแลความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลและนโยบายของจังหวัดลำปางที่ได้ประกาศเจตนารมณ์ในการขับเคลื่อนจังหวัด ตามวิสัยทัศน์จังหวัดลำปางเพื่อให้เป็น “ลำปางนครแห่งความสุขและสุจริต”

20151113-m02-3

         นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ กล่าวว่า กฟผ.แม่เมาะ จัดงานเทศกาล ท่องเที่ยวตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เพื่อเปิดบ้านให้ประชาชนมาสัมผัสบรรยากาศและสถานที่จริงของเหมืองและโรงไฟฟ้าแม่เมาะ นอกจากนี้งานเทศกาลท่องเที่ยวฯยังช่วยเสริมสร้างรายได้ให้กับชุมชุนโดยรอบ กฟผ.แม่เมาะ เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมงานเทศกาลท่องเที่ยวฯ เพิ่มขึ้นทุกปี โดยในแต่ละปี กฟผ. แม่เมาะ ได้สร้างสรรค์กิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้รับความสุขและสนุกสนานมากที่สุด ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมงาน กฟผ.แม่เมาะ จึงได้จัดรถบริการรับ – ส่งนักท่องเที่ยว โดยมีจุดจอดรับบริเวณสะพานลอยหน้าห้างบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ แยกป่าขาม ผ่านศาลากลางจังหวัดลำปาง หน้าอำเภอแม่เมาะ สะพานลอยหน้าโรงเรียนแม่เมาะวิทยา และบริเวณสนามไดร์ฟกอล์ฟ เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-16.30 น. และออกจากบริเวณงานตั้งแต่เวลา 14.30 – 24.00 น. กำหนดรถออกทุกๆ 30 นาที จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวมาร่วมกิจกรรมสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ พร้อมสาระความรู้ด้านพลังงาน ได้ที่ กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

20151113-m02-4

         นางรัชดา ทองอยู่ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์การ-การสื่อสาร กล่าวว่า เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 13 ประจำปี 2558 จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “กระทบไหล่เขา แล้วเราจะมีความสุข” ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ของเหมืองและโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ใกล้ชิดธรรมชาติและพบกับดารานักแสดงนักร้องชื่อดัง เช่น มาริโอ เมาเร่อ เวียร์ ศุกลวัฒน์ แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ พร้อมมินิคอนเสิร์ต จากศิลปินวงนูโว เบน ชลาทิศ และใบเตย อาร์สยาม ที่จะมาร่วมสร้างความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวตลอด 3 วัน 3 คืน และยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ นั่งรถม้าชมทิวทัศน์ที่สวยงาม การแสดงแสงสีเสียงบอกเล่าต้นกำเนิดความต้องการพลังงานของมุษย์ ขบวนแห่แฟนซี ถนนคนเดินแม่เมาะ การแสดงจากนักเรียนในชุมชนชาวแม่เมาะและกิจกรรมรถรางชมเหมืองแม่เมาะอย่างใกล้ชิด

         สำหรับบริเวณจัดกิจกรรมแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 บริเวณสวนพฤกษชาติ พบกับ การแสดงจากดาราศิลปินช่อง 3 และ ช่อง 7 ตลอดจนการแสดงพิเศษจากนักเรียนในอำเภอแม่เมาะและชมรมต่างๆ ของ กฟผ. แม่เมาะ การละเล่นซุ้มเกมมหาสนุก เครื่องเล่น Fun Park ขบวนแห่แฟนซีคานิวัลซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสดชื่นและธรรมชาติที่สวยงามของแม่เมาะตลอดจนวัฒนธรรมล้านนา โดยจัดแสดงวันละ 2 รอบ เวลา 14.00 น และ 16.30 น. และการแข่งขันแม่เมาะสไลเดอร์ชาเลนจ์ ส่วนที่ 2 ด้านกิจกรรมบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ 84 พรรษา (ทุ่งบัวตอง) พบกับสินค้า OTOP และผลิตผลทางการเกษตรจากชุมชนรอบ กฟผ.แม่เมาะ กว่า 500 ร้านค้า และการประกวดดนตรีโฟล์คซอง 2015 งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ เป็นงานเทศกาลใหญ่ที่ กฟผ.แม่เมาะ พร้อมมอบความสุขส่งท้ายของทุกปี จึงขอเชิญชวนให้มาท่องเที่ยวกันให้มากๆซึ่งจะได้รับทั้งความสุขและความประทับใจตลอด 3 วัน 3 คืนที่จัดงาน และรับรองว่ามาแล้วคุณจะรักแน่นอน

20151113-m02-5