011.jpg

          กฟผ. ร่วมกับ จังหวัดลำปาง จัดงาน “ที่สุดของหัวใจ” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และร่วมแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 9 – 11 ธันวาคม 2559 ณ สวนพฤกษชาติ กฟผ.แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

Press 20161210 01

 

    วันนี้ (9 ธันวาคม 2559) นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายกรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมเป็นประธานในพิธีแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในงาน “ที่สุดของหัวใจ” โดยมีประชาชนจากหลากหลายจังหวัดของประเทศ เข้าร่วมแสดงความอาลัย พร้อมจุดเทียน ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และชมละครเวทีเทิดพระเกียรติที่ยิ่งใหญ่ “เกิดใต้ร่มพระบารมี” และชมนิทรรศการ “ที่สุดของหัวใจ” ผ่านการถ่ายทอดด้วยรูปแบบพลังแห่งภาพและเสียง สุดอลังการ สร้างความตื้นตันใจให้กับผู้เข้าชมทั่วทั้งงาน ณ สวนพฤกษชาติ กฟผ.แม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

Press 20161210 07

    นายกรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า งาน “ที่สุดของหัวใจ” เป็นงานที่ กฟผ. แสดงออกถึงความจงรักภักดีและแสดงความอาลัยอย่างหาที่สุดมิได้ต่อพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นหนึ่งกิจกรรมในโครงการ “กฟผ. น้อมสืบสานปณิธานงานของพ่อ ชวนชาวไทยร่วมสานต่อ 9 พระราชปณิธานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” ในพระราชปณิธานด้านการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ซึ่งงาน “ที่สุดของหัวใจ” ณ กฟผ.แม่เมาะนี้ มีแนวคิดหลักของการจัดงานคือ “พลังแห่งภาพและเสียงที่ทำให้คนไทย ตื้นตันใจทั้งแผ่นดิน” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ผ่านการถ่ายทอดพระราชกรณียกิจในรูปแบบภาพและเสียงสุดอลังการ อาทิ การแสดงละครเวที ประกอบ แสง สี เสียง ชุด “เกิดใต้ร่มพระบารมี” ด้วยการน้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระองค์มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวอันแสนซาบซึ้งใจ เพื่อก่อให้เกิดแรงบันดาลใจแก่ประชาชนในการพัฒนาตนเองและประเทศชาติอย่างยั่งยืน การจัดฉายภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ ที่สร้างขึ้นมาจากกระแสพระราชดำรัสเกี่ยวกับการทำความดี การแสดงบทเพลงแห่งแผ่นดิน จากวงโยธวาทิตของนักเรียนจากโรงเรียนลำปางกัลยานี จังหวัดลำปาง ซึ่งมาร่วมบรรเลงและขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสและซึมซับถึง พระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีของพระองค์ รวมทั้งมีการจัดเตรียมพื้นที่ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมบันทึก “เสียงแห่งความภักดี” เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกถึงพระองค์ ศิลปะแห่งความจงรัก จัดแสดงภาพเขียน ชุดเซรามิกชุดพิเศษ การจัดแสดงนิทรรศการ “ที่สุดของหัวใจ” อันแสดงถึงพระเมตตาของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกร รวมถึงพระราชกรณียกิจที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดลำปาง และ กฟผ.

Press 20161210 03

    ในการนี้ ประชาชนที่ร่วมลงนามแสดงความอาลัยและกราบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณศาลาชมวิว สวนพฤกษชาติ จะได้รับพระบรมฉายาลักษณ์และได้รับข้าวสารบรรจุขวดที่ กฟผ. แม่เมาะ ช่วยเหลือรับซื้อข้าวจากชาวนา รวมทั้งจะได้ร่วมกันขับร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมีและจุดเทียนขาว เพื่อถวายความอาลัยในช่วงเวลา 18.00 น. ของทุกวันตลอดระยะเวลาจัดงาน พร้อมรับฟังบทเพลงเทิดพระเกียรติสุดประทับใจจากศิลปินชื่อดังของเมืองไทย อาทิ รัดเกล้า อามระดิษ, เก่ง ธชย, เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ แก้ม เดอะสตาร์ นอกจากนี้ ประชาชนทุกคนยังสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษา (เหมืองแม่เมาะ) เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ตลอดการจัดงาน อีกด้วย

Press 20161210 04

    ทั้งนี้ โครงการ “กฟผ. น้อมสืบสานปณิธานงานของพ่อ ชวนชาวไทยร่วมสานต่อ 9 พระราชปณิธานเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” เป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจและร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ผ่าน พระราชปณิธาน 9 ด้าน ได้แก่ 1. ด้านการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน 2. ด้านการประดิษฐ์และนวัตกรรม 3. ด้านการดูแลรักษาป่าและน้ำ 4. ด้านความพอเพียงและการเอาชนะความยากจน 5. ด้านการดูแลชาวนา 6. ด้านการศึกษา 7. ด้านการประหยัด 8. ด้านการเสียสละและการให้ทาน และ 9. ด้านการส่งเสริมให้เป็นคนดี