014.jpg

          กฟผ. ร่วมกับสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน 1 – 10 พฤษภาคม นี้ ที่ จังหวัดชลบุรี เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020

20170420-PRE02-04

          วันนี้ (20 เมษายน 2560) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2560 โดยมี นายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. และพลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว ณ ห้อง 222 อาคารราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย

20170420-PRE02-02

          นายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. กล่าวว่า กฟผ. ร่วมจัดการแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ประจำปี 2560 ประเภทประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งที่ 15 และประเภทยุวชน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 11 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 10 พฤษภาคม 2560 ณ โรงยิมเนเซียมสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 จังหวัดชลบุรี

          นายธาตรี ริ้วเจริญ กล่าวต่อไปว่า กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ตามนโยบายของรัฐในการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยสู่สากล ตั้งแต่ปี 2547 ถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลากว่า 14 ปี ซึ่งสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ สามารถดำเนินการตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากผลงานการแข่งขันระดับโลก นับตั้งแต่โอลิมปิกเอเธนส์เกมส์ในปี 2004 ปักกิ่งเกมส์ในปี 2008 ลอนดอนเกมส์ในปี 2012 และริโอเกมส์ในปี 2016 สามารถสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ชาวไทยและ กฟผ. ในฐานะผู้สนับสนุนหลักเป็นอย่างยิ่ง

          นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 3 – 10 เมษายนที่ผ่านมา สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ได้รับเกียรติจากสมาพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2560 ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 โดยมีนักกีฬายกน้ำหนักยุวชนจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 50 ประเทศ ซึ่งนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้ถึง 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง นับเป็นเรื่องน่ายินดีและน่าชื่นชมในความสำเร็จของนักกีฬา

20170420-PRE02-03

          พลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวว่า การจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2560 เป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ที่พระราชทานถ้วยรางวัลอันสูงค่าแก่สมาคม และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากจังหวัดชลบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพ

          สำหรับ การแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติ ประจำปี 2560 จะมีพิธีเปิดการแข่งขันวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 โดยได้รับเกียรติจากนายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรีเป็นประธาน และในพิธีปิดการแข่งขัน วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก ฯพณฯ พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี มาเป็นประธาน โดยเวทีนี้จะเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เปิดโอกาสในการเฟ้นหานักกีฬายกน้ำหนักหน้าใหม่เข้าร่วมเป็นนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย เพื่อไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศต่อไปในอนาคต

20170420-PRE02-01

          “ขอเชิญชวนชาวไทยทุกคน ติดตามการแข่งขันและส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาผ่านทางสื่อต่างๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬายกน้ำหนักทุกคนพัฒนาฝีมือ และในโอกาสนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต้องขอขอบคุณ กฟผ. ผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคมฯ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขันและการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย เพิ่มขึ้นจากปีละ 16 ล้านบาทเป็นปีละ 20 ล้านบาท เพื่อร่วมกันสร้างโอกาสให้กับเยาวชน ตลอดจนพัฒนากีฬายกน้ำหนักของไทย ให้สร้างชื่อเสียง เกียรติภูมิ และเพิ่มความสุขให้กับพี่น้องชาวไทย ดังคำขวัญที่ว่า Power for Thai Happiness” พลอากาศเอกจิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ กล่าวในตอนท้าย