ข่าวความรับผิดชอบต่อสังคม

             กฟผ. ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ฟื้นฟูหญ้าทะเล บริเวณเกาะปู อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ดึงผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. และชุมชนโดยรอบ เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้อย่างมีส่วมร่วม เพื่อสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีร่วมกัน ระหว่าง กฟผ. กับชุมชน

         กฟผ. นำคณะครู นักเรียน ที่ชนะเลิศการแข่งขัน ขยับความคิด พิชิตปัญหาพลังงานไฟฟ้าไทย เดินทางดูงานเชิงประจักษ์ รฟ.นิวเคลียร์ รฟ.เทคโนโลยีถ่านหินสะอาด รฟ.พลังงานลม ที่ประเทศจีนและฮ่องกง เรียนรู้เทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าสมัยใหม่จากสถานที่จริง ร่วมเป็นสื่อกลางถ่ายทอดเรื่องราวสู่คนรอบข้าง

          กฟผ. เตรียมเปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “เพื่อนบ้าน” สะท้อนมิตรภาพความเป็นเพื่อนระหว่าง กฟผ. กับชุมชน และสังคม ตลอดระยะเวลา 44 ปี ด้าน รวค. มั่นใจ เมื่อประชาชนได้ชมจะเข้าใจภารกิจของ กฟผ. และมอง กฟผ. เสมือนเพื่อนบ้านที่ช่วยเหลือเกื้อกูลห่วงใยกันและมีความปราถนาดีให้กันเสมอ พร้อมออกอากาศวันแรก 22 เมษายน

         กฟผ. ลงนามบันทึกให้การสนับสนุน 64 ล้านบาท แก่สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เตรียมทัพนักกีฬายกลูกเหล็กแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล และจัดแข่งขัน EGAT ยกน้ำหนักนานาชาติชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2556 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1-9 พฤษภาคมนี้  

New_CSR19041201
          ผลสลากกาชาด กฟผ. ปีนี้ รางวัลที่ ๑ รถยนต์โตโยต้า รุ่น Camry Hybrid ตกเป็นของผู้โชคดีที่ถือสลากหมายเลข ๕๖๔๐๕ รางวัลที่ ๒ รถยนต์โตโยต้า รุ่น Vios 1.5J A/T เป็นของผู้โชคดีจาก อคฟ. ส่วนบรรยากาศในวันออกสลากเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีประชาชนมาร่วมลุ้นรางวัลใหญ่กันอย่างเนืองแน่น ด้าน ผู้ว่าการ กฟผ. เผยปีนี้ร้านกาชาด กฟผ. ประสบความสำเร็จ หารายได้ไม่ต่ำกว่า ๖ ล้านบาท พร้อมนำเงินบำรุงสภากาชาดไทย