วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ขอร่วมส่งต่อความสุขให้กับคู่รักด้วยกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ในเทศกาลแห่งความรัก 3 เขื่อนของ กฟผ. ทั้งเขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนภูมิพล และเขื่อนรัชชประภา พร้อมจดทะเบียนสมรสในบรรยากาศสุดโรแมนติกที่คู่รักไม่ควรพลาด !!

         “รักนะเพื่อน...เขื่อนสายน้ำ” งานเทศกาลความรักที่จัดขึ้น ณ เขื่อนศรีนครินทร์ โดยร่วมกับจังหวัดกาญจนบุรี จัดกิจกรรมแสนสนุก กีฬาฮาเฮ กับ“คู่รัก คู่มันส์ HAVE FUN บนสันเขื่อน ปี 2” กิจกรรมไฮไลท์เป็นการจดทะเบียนสมรสสุดโรแมนติกของคู่รักบนสันเขื่อนศรีนครินทร์ เปรียบความรักมั่นคงดั่งสันเขื่อน พร้อมทั้งรับชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง รวมไปถึงรางวัลห้องพักเขื่อนศรีนครินทร์ฟรีแบบจัดเต็ม !!! โดยสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562

         ขณะที่เขื่อนภูมิพล ได้ร่วมกับอำเภอสามเงา องค์การบริหารส่วนตำบลวังหมันและสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดตาก จัดกิจกรรม “14 กุมภา อำเภอสามเงา อาสาพาเที่ยว ประจำปี พ.ศ.2562” เปิดโอกาสให้คู่รัก เที่ยวฟินๆแบบจัดเต็มกับโปรแกรม 1 วันกับ 2 เรา ที่สามเงา เรามีรัก ด้วยกิจกรรม One Day Trip เขื่อนภูมิพล และเที่ยวสบายๆ กับ ฮักนะแม่วัง ตำนานจันอินจันโอ พร้อมทั้งจดทะเบียนสมรสสุดหวานท่ามกลางสักขีพยานมากมาย และคู่รักที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

         ไม่เพียงแต่เขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนภูมิพลเท่านั้นที่มีการจัดงานในวันแห่งความรักครั้งนี้ เขื่อนรัชชประภายังได้ร่วมกับอำเภอบ้านตาขุน และอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรม “14 กุมภา วิวาห์ ทะเลสาบเชี่ยวหลาน” ให้คู่รักได้จดทะเบียนสมรส และเดินทางชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่อำเภอบ้านตาขุน เช่น สะพานแขวนภูเขารูปหัวใจ อุทยานแห่งชาติเขาสก จุดชมวิวเขื่อนรัชชประภา พร้อมทั้งมอบใบสำคัญการสมรส ณ แพนางไพร อ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา นับเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมายพร้อมการรับรองและคุ้มครองสิทธิ อีกทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอบ้านตาขุนและจังหวัดสุราษฎร์ธานีให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นอีกด้วย

         ทั้งนี้ คู่รักที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดต่อพื้นที่กิจกรรมในเทศกาลแห่งความรักที่เขื่อนของ กฟผ. ได้ เขื่อนศรีนครินทร์ โทร 034-574248 อำเภอสามเงา จังหวัดตาก โทร 055-800758 และอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โทร 077-397320 กฟผ. หวังว่าคู่รักทุกคู่จะได้รับความสุขและความสนุกสนานจากกิจกรรมในครั้งนี้อย่างท่วมท้น