กฟผ. รับมอบโล่ขอบคุณ ในฐานะหน่วยงานร่วมจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2562 ซึ่งนิทรรศการ “ENGY in Wonderland กฟผ. ดินแดนมหัศจรรย์” มีกระแสตอบรับดีเยี่ยม คาดว่าตลอดการจัดงานจะมียอดผู้เข้าชมนิทรรการ กฟผ. นับแสนคน

         วันนี้ (23 สิงหาคม 2562) ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ มอบโล่ขอบคุณ กฟผ. ในฐานะเป็นหน่วยงานร่วมจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมี นายโสตถิพันธุ์ คมสัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นผู้แทน กฟผ. รับมอบโล่ขอบคุณ ณ เวทีกลาง ฮอลล์ 10 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

         ในส่วนของ กฟผ. ได้ร่วมจัดนิทรรศการ “ENGY in Wonderland กฟผ. ดินแดนมหัศจรรย์” เนื่องจากเล็งเห็นถึงความสำคัญของการปลูกฝังและส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเด็กและเยาวชน เพื่อจุดประกายความคิด ผ่านการเรียนรู้เชิงวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมไฟฟ้า สร้างสังคมแห่งภูมิปัญญา โดยมีไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ ชิงช้าสวรรค์อัจฉริยะหนึ่งเดียวภายในงานที่สามารถสแกนภาพผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อเรียนรู้วิธีการผลิตพลังงานแบบ 3 มิติ ผ่านเทคโนโลยี AR และชมวิวมุมสูงภายในงานแบบสุดพิเศษ เรียนรู้เรื่องราวการประหยัดไฟฟ้าผ่านบ้านเบอร์ 5 รอบรู้เรื่องพลังงานไปกับการ์ตูน ENGY แบบ 3 มิติ และพิเศษสุดกับการแข่งขัน E-Sport ซึ่งประกอบด้วยเกมชื่อดังอย่าง ROV, PUBG Mobile และ Speed Drifter นอกจากนี้ ยังมีเกมต่าง ๆ เพื่อสร้างการเรียนรู้ทางด้านพลังงานให้ทุกคนมาร่วมประลองความสามารถ อาทิ Wind Turbine Battle, เกมจำลองการทำงานของโซลาร์เซลล์ทุ่นลอยน้ำ การประกอบรถ Solar Car ทั้งนี้ บูท “ENGY in Wonderland กฟผ. ดินแดนมหัศจรรย์” ซึ่งมีกระแสตอบรับดีเยี่ยม คาดว่าตลอดการจัดงานจะมียอดผู้เข้าชมนิทรศการ กฟผ. กว่าหนึ่งแสนคน

         มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคม 2562 นี้ เป็นงานที่รวบรวมสุดยอดกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี เนื่องใน “สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ” จัดโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจากในประเทศและต่างประเทศ รวม 102 หน่วยงาน 17 ประเทศ ร่วมกันจัดกิจกรรมแสดงความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชนที่ต้องเติบโตและเป็นกำลังสำคัญของประเทศในวันข้างหน้า รวมถึงการนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนั้นแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถร่วมงานดังกล่าวได้จนถึงวันที่ 25 สิงหาคม 2562