นายกสมาคมกีฬายิงธนูแห่งประเทศไทย นำผู้ฝึกสอนและคณะนักกีฬา เข้าขอบคุณ กฟผ. ที่ให้การสนับสนุนเงินทุนสำหรับเตรียมความพร้อมและพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬายิงธนูทีมชาติไทย จนคว้าความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ผ่านมา และเตรียมพร้อมผลักดันสู่โอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่นในปีนี้

         เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) พร้อมด้วย นางสุกัญญา วรรธนะประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ความยั่งยืน กฟผ. ให้การต้อนรับ นายสงวน โฆษะวินทะ นายกสมาคมกีฬายิงธนูแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาที่เข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ณ ห้องประชุม ชั้น 17 อาคาร ท.103 สำนักงานใหญ่ กฟผ. ในโอกาสเข้าแสดงความขอบคุณที่ กฟผ. ให้การสนับสนุนเงินทุนจำนวน 500,000 บาท สำหรับเตรียมความพร้อมและพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬายิงธนูทีมชาติไทย ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2562 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ และเพื่อเตรียมความพร้อมในการส่งแข่งขันเพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2563

         นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ กล่าวว่า กฟผ. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนพัฒนาศักยภาพ และขีดความสามารถของนักกีฬาไทย และขอชื่นชมกับผลงานและความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ กฟผ. พร้อมยินดีให้การสนับสนุนในเรื่องของสถานที่ฝึกซ้อม ตามเขตเขื่อนต่าง ๆ ของ กฟผ. ด้วย เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันสู่เส้นทางความสำเร็จที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในระดับนานาชาติ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะประสบความสำเร็จยิ่ง ๆ ขึ้นไป

         นายสงวน โฆษะวินทะ นายกสมาคมกีฬายิงธนูฯ กล่าวว่า ขอขอบคุณที่ทาง กฟผ. เห็นความสำคัญของการสนับสนุนการแข่งขันกีฬายิงธนู จากการสนับสนุนทำให้นักกีฬามีอุปกรณ์ที่ดี มีประสิทธิภาพในการฝึกซ้อมและแข่งขัน รวมทั้ง มีผู้ฝึกสอนผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งส่งผลให้นักกีฬายิงธนูทีมชาติไทยมีคุณภาพและความสามารถ จนนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติได้ และขณะนี้นักกีฬาทั้งหมดกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

         สำหรับผลงานในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ผ่านมานั้น นักกีฬายิงธนู สามารถทำผลงานได้เป็นที่ประจักษ์ชัดถึงความสามารถและสร้างชื่อเสียงได้ในระดับนานาชาติ โดยทำผลงานคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง จากประเภทบุคคล และประเภททีมหญิง 1 เหรียญเงิน จากประเภทบุคคล และ 1 เหรียญทองแดง จากประเภททีมชาย