มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร กฟผ. และภาคีเครือข่าย จัดงาน “พรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.๙” ประจำปี 2563 เนรมิตดอกไม้งามกว่า 7 แสนต้น บานสะพรั่งเต็มพื้นที่กลางกรุง 500 ไร่ พร้อมจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “สืบสาน ต่อยอด พัฒนา เพราะชีวิตเริ่มต้นที่ ศูนย์” และกิจกรรมสุดพิเศษจำนวนมาก ตลอดวันที่ 1 – 10 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 05.00 – 19.00 น. ณ สวนหลวง ร.๙ กรุงเทพฯ

         วานนี้ (1 ธันวาคม 2563) นางฤดีมาส ปางพุฒิพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์องค์การ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์งาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙” ประจำปี 2563 ครั้งที่ 33 เปิดเผยว่า มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร กฟผ. และภาคีเครือข่าย จัดงาน “พรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.๙” ประจำปี 2563 ขึ้น ระหว่างวันที่ 1 – 10 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 05.00 – 19.00 น. ณ สวนหลวง ร.๙ เขตประเวศ กรุงเทพฯ เพื่อน้อมรำลึกถึงวันที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้เสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีเปิดสวนหลวง ร.๙ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2530 อีกทั้งยังเป็นการหารายได้เพื่อทะนุบำรุงสวนหลวง ร.๙ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและการออกกำลังกายและเป็นสวนพฤกษศาสตร์เพื่อการศึกษา โดยมีนายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและเปิดนิทรรศการ “สืบสาน ต่อยอด พัฒนา เพราะชีวิตเริ่มต้นที่ ศูนย์” ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงาน ณ หอรัชมงคล สวนหลวง ร.๙

         สำหรับงาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙” ประจำปี 2563 ได้เนรมิตไม้ดอกไม้ประดับหลากสีสันกว่า 7 แสนต้นอวดโฉมบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ 500 ไร่ของสวนหลวง ร.๙ พร้อมจัดนิทรรศการไม้เมืองหนาวจากต่างประเทศ โดยผู้เข้าชมในงานจะได้ชมความงดงามของดอกไม้กลางกรุง ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายในช่วงต้นฤดูหนาว รวมถึงตื่นตากับนิทรรศการไม้อวบน้ำ เดินชมนิทรรศการต้นไม้ที่ชนะการประกวด พร้อมชมความงามของการจัดสวนแนวตั้ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษอีกจำนวนมาก อาทิ กิจกรรม “สืบสาน งานศิลป์ ถิ่นเรืองรอง” ซึ่งจะได้สัมผัสบรรยากาศตลาดย้อนยุค การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแสดงร่วมสมัย กิจกรรมน้ำพุดนตรี กิจกรรมพยากรณ์โชคชะตา การจัดแสดงพลุสุดตระการตา รวมถึงมีร้านค้าจัดจำหน่ายต้นไม้และอุปกรณ์จัดสวนในราคาพิเศษ รวมกว่า 250 ร้านค้า และร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารกว่า 200 ร้านค้า อีกด้วย

         โดยในปีนี้การจัดงานเป็นรูปแบบ New Normal ซึ่งผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” รวมถึงมีจุดคัดกรองอุณหภูมิก่อนเข้างาน พร้อมขอความร่วมมือผู้ร่วมงานสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดงาน ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้สนใจเที่ยวชมงาน “พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.๙” ได้ตั้งแต่วันที่ 1 - 10 ธันวาคม 2563 เวลา 05.00 – 19.00 น. ณ สวนหลวง ร.๙ โดยมีค่าผ่านประตูคนละ 10 บาท และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานมูลนิธิสวนหลวง ร.๙ เบอร์โทรศัพท์ 02 106 2674 ในวันและเวลาราชการ