กฟผ.จัดกิจกรรมส่งท้ายปี 2557 ต้อนรับปี 2558 คืนความสุขให้คนไทย เตรียมจัด Countdown 2015 ที่เขื่อนรัชชประภา พร้อมการแสดงดนตรีและกิจกรรมมากมาย พร้อมเพิ่มช่องทางจำหน่ายหลอด LED ชนิด Bulb กฟผ.ราคาถูกสุดๆ

 rpb-dam

          นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการกิจการสังคม ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ.จะจัดกิจกรรม Countdown 2015 ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ 2558 ณ เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2557-1 มกราคม 2558 โดยจะมีสวนสนุกขนาดใหญ่ การแสดงดนตรีโฟลก์ซองสลับการเล่นเกมชิง รางวัลมากมาย มีจำหน่ายสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนรอบเขื่อนรัชชประภา เพื่อสนับสนุนกิจกรรมร่วมกับชุมชนใกล้เคียงเขื่อนรัชชประภา

          พร้อมทั้งกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ กิจกรรมกางเต็นท์รอชมพลุตระการตา ต้อนรับปีใหม่ ณ ศาลาประภาภิรมย์ โดยจะมีบริการเต็นท์ให้เช่าหลังละ 500 บาท หรือหากนำเต็นท์มาเองหลังละ 100 บาท กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี หน้าองค์พระพุทธสิริสัตตราช (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) และในช่วงเช้าวันที่ 1 มกราคม 2558 เวลา 07.00 น. มีกิจกรรมร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 9 รูป ณ บริเวณหน้าองค์หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์

          นอกจากนี้ยังจะเพิ่มช่องทางการจำหน่ายหลอด LED ชนิด Bulb กล่อง กฟผ. มาตรฐานเบอร์ 5 ราคาถูกที่สุดในประเทศไทย คือ ขนาด 5 วัตต์ ราคา 115 บาท และ ขนาด 8 วัตต์ ราคา 125 บาท จาก 17 แห่งเป็น 20 แห่ง เพื่อความสะดวกสบายของประชาชนในการซื้อเป็นของขวัญ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำ เช่น เดอะมอลล์ โฮมโปร บิ๊กซี โรบินสัน เมกาโฮม บุญถาวร แมกซ์แวลู และร้าน Jiffy ตามปั๊ม ปตท. ทั่วประเทศ

          รวมถึงมีการจัดออกหน่วยโครงการแว่นแก้วให้บริการวัดสายตาประกอบแว่นให้แก่ประชาชนผู้ด้อยโอกาสจำนวน 10 หน่วย ในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ 2558 ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย กาญจนบุรี สระบุรี ตาก และน่าน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนที่ด้อยโอกาส และมีปัญหาทางสายตา” นายสหรัฐกล่าว